Lớn lên, con hiểu ra rằng hạnh phúc của con là nụ cười của mẹ

Dường như, nụ cười của mẹ đã khắc sâu vào tâm trí của mỗi đứa con, nụ cười của người phụ nữ đảm đang, nhân hậu. Nụ cười đó theo ta trong suốt những năm học mẫu giáo, tiểu học rồi đến trung học.
 
Đôi khi ta thất bại, ta yếu lòng nụ cười của mẹ chính là điểm tựa cho ta động lực và niềm tin vào chính mình, giúp ta trở nên mạnh mẽ hơn.
 
Nụ cười của mẹ giống như vầng trăng sáng nhất, mượn ánh sáng của mặt trời để soi rõ đường con đi, càng sáng hơn mỗi lúc thấy bước chân con them rắn giỏi. Đôi khi trong vòng tay yêu thương của mẹ, con thấy nụ cười của mẹ là tuyệt diệu nhất trên đời.

Mẹ ơi, nụ cười của mẹ vẫn luôn hiện diện cả trong lúc con buồn, con thất bại. Đó là nguồn động lực duy nhất khiến con vượt lên tất cả mẹ ạ.
 
Ngày tôi mở mắt chào đờiVừa nghe tôi khóc, mẹ tôi đã cườiTrong vòng tay mẹ ru hờiĐến khi tôi biết mở lời “mẹ ơi”…Ngày tôi chập chững vào đờiRời xa mẹ đến phương trời xa xămMẹ tôi mòn mỏi tháng nămVẫn cười, chỉ khóc lặng thầm trong đêmNgày tôi váy cưới bên thềmTôi ôm mẹ khóc ướt mèm bờ vaiMẹ cười nhè nhẹ khoan thaiQuay lưng mẹ khóc chẳng ai lau giùmNgày tôi cùng mẹ họp sumMẹ tôi mắt đã muốn chùn khép imMẹ cười khoe vết chân chimTôi lau nước mắt kiếm tìm ngày xưa
 
Thử hỏi còn bông hoa diễm lệ nào đẹp hơn nụ cười của mẹ, còn hạt sương mai nào long lanh hơn vậy?
 
Mẹ ơi, dẫu biết con là gánh nặng của đời mẹ nhưng sao môi kia không ngừng nở nụ cười? Nụ cười ấy đối với con là một món quà vô giá, đã tiếp cho con thêm niềm tin, sức mạnh và nghị lực để vươn lên trong sống.
 
Nụ cười của mẹ vừa dịu dàng như nắng mai, có khi vừa tươi rạng như đóa hoa rực, có khi nhẹ nhàng nồng nàn sâu thấm.
 
Nụ cười làm con người ta được cuộc gần nhau hơn. Vâng, chính nụ cười ấy đã giúp con thấu hiểu hết tình thương con vô bờ bến của mẹ, một tình cảm mà không gì có thể mua được. Và nụ cười ấy là cả một vũ trụ bao la mà con không khám phá hết được.
Mẹ biết không, nụ cười của mẹ làm cho niềm vui nhân lên gấp bội, làm cho con thấy cuộc sống này tươi đẹp biết bao khi có mẹ trên đời.

Có gì đẹp trên đời hơn thế, khi biết rằng mẹ đang ở bên con. Nụ cười mẹ sưởi ấm lòng con, đã tiếp thêm cho con sức mạnh. Nhưng cũng có lúc vắng nụ cười của mẹ! Và khi ấy, com càng nhận ra nụ cười mẹ là một “gia tài” lớn đối với con…
 
Con đã về sau bao ngày xa cách
Vẫn nụ cười vẫn dáng mẹ thân yêu
Mái tranh nhỏ trong nắng sớm mưa chiều
Đời cơ cực mẹ nuôi con khôn lớn
Cha đi rồi mẹ mang nhiều đau đớn
Vẫn nụ cười nén lệ chảy vào tim
Mẹ tần tảo cho giấc ngủ êm đềm
Con nhớ mãi ngày tuổi thơ bên mẹ
 
Với con, nụ cười của như một đóa hoa của tình yêu thương và sự động viên, bao bọc. Nụ cười ấy đối với con chính là đóa hoa đẹp nhất, đem lại cho con một niềm hạnh phúc lớn lao.

Nụ cười của mẹ nhễ nhại mồ hôi của những buổi trưa nắng gắt. Nụ cười của mẹ là mùi lúa chín vương vào cả hơi thở và giấc ngủ muộn. Nụ cười của mẹ là cả những bữa cơm đạm bạc bên cạnh các con…
 
Mẹ ơi, mẹ biết không, nụ cười đẹp nhất trong trái tim con là nụ cười của mẹ. Mỗi khi nhìn thấy mẹ cười niềm hạnh phúc trong con lại dâng trào. Vì một điều đơn giãn mẹ vui thì con vui gấp bội phần.
 
Cảm ơn mẹ đã cho con một tình yêu, một ý nghĩa của sự sống và một dấu ấn của cuộc đời nhỏ bé trong còn để được khắc sâu, nhớ về nụ cười của mẹ, nụ cười tỏa nắng mùa thu.
 
Lời kết: Với mỗi đứa con, có lẽ nụ cười của mẹ là thứ tài sản quý giá nhất. Chỉ cần mẹ cười mọi mệt mỏi và lo âu trong con dần tan biến. Nụ cười của mẹ dường như tiếp thêm động lực cho con…Cảm ơn mẹ, người luôn đồng hành cùng con trên mọi bước đi, con sẽ sống và làm việc thật tốt để nuôi dưỡng nụ cười của mẹ. Con yêu mẹ nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *