Shark Nguyễn Thành Việt và những phát ngôn “chất phát ngất”

Chúng ta thường thích làm tướng khi còn chưa làm quân. Phải lăn lộn đã, đi làm bầm dập đã, khi nào trên người đủ thương tích rồi hãy làm chủ
 
Cả cuộc đời tôi chả có vùng nào an toàn cả. Mình phải chấp nhận tất cả không an toàn khi mình mới an toàn.
 
Bí quyết tôi đầu tư vào startup: Chữ tín là số 1, nếu không có chữ tín thì không làm với ai được.
 
Cao La làm đại tướng năm 18 tuổi. Lã Vọng 81 tuổi vẫn câu cá trên song Vị. Tuổi khởi nghiệp từ 18 đến 81 là đẹp nhất.
 
Con người là trung tâm. Chúng ta có dự an tốt, có thị trường tốt, có thiết bị tốt, tài chính tốt nhưng không có con người thì vứt đi hết.
 
Hãy khởi nghiệp những gì là sở trường của mình, đừng có tham to. Thuyền to thì sóng lớn, startup chưa gì đã đòi là Phù Đổng Thiên Vương, không nên như thế.

Đồng nghiệp mới là người cùng nghiệp chứ con cái chưa chắc đã là người cùng nghiệp với mình, vì thế đừng áp đặt.
 
Non song dễ đổi bản tính khó dời. Con người ta ai cũng lấy cái “tôi” làm chính cho nên lãnh đạo giỏi phải là người làm cho mọi người vứt cái tôi ra bên cạnh.
 
Thực ra văn hóa doanh nghiệp chính là văn hóa người lãnh đạo. Cách tốt nhất để thay đổi văn hóa doanh nghiệp là thay lãnh đạo.
Nhiều người nghĩ vốn là quan trọng nhưng quyết định và không bỏ lỡ cơ hội tại thời điểm mấu chốt là rất quan trọng.
 
Tiền thì không có nghĩa lí gì, nhưng mà nhiều tiền thì rất là có nghĩa lí và người nào nói tiền không có nghĩa lí gì là đang nói tiền của người khác, không phải của mình.
 
Người giúp việc cho mình, ngày mai có thể trở thành đối thủ của mình
 
Thương trường là nơi dành cho những người có suy nghĩ khác biệt. Đừng đi con đường của người khác đi. Hạn chế xung đột, tìm lối đi riêng. Cái người ta gọi là đồ bỏ mình hãy nhặt lấy mà làm, cái người ta coi là vàng thì cứ để họ làm.

Đầu tư là phải lách qua khe cửa hẹp để đi đến những thị trường lớn.
 
Khi anh rót nước anh phải biết anh đang rót nước, khi uống nước phải biết mình đang uống nước…. tóm lại, khi làm bất cứ việc gì chúng ta phải gửi tâm mình vào trong đó. Thế nên, sản phẩm của Intracom cũng với tinh thần như vậy, tất cả phải gửi tâm vào trong đó, đó là cả tình yêu, niềm tin của Intracom tạo ra sản phẩm, từng ngôi nhà và đưa đến cho khách hàng, cho mọi người.
 
Doanh nhân không dám mạo hiểm thì rất khó để có được thành công. Đã làm kinh doanh, quy mô lớn nhỏ không quan trọng, quan trọng là tính hiệu quả và khả năng thu hồi vốn nhanh.
 
Mục tiêu cuối cùng của cuộc đời là hạnh phúc khi được phục vụ người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *