Status lý trí Sau chia tay con gái chúng ta phải biết đứng dậy sau những vấp ngã

Status lý trí Sau chia tay con gái chúng ta phải biết đứng dậy sau những vấp ngã

Em bắt đầu vào facebook của chúng ta, lục lại từng tấm ảnh mình đã chụp chung với nhau. Tất cả những kỷ niệm lại ùa về trong em. Em lại khóc và chẳng buồn bước ra khỏi nhà. Em không đói và chỉ muốn đi ngủ, ngủ một giấc thật sâu, để thôi nhớ về anh…
 
Bọn bạn thân tự nhiên hôm nay bắt cho bằng được em ra ngoài với chúng nó, kể ra từ ngày cãi nhau với nhau với anh, hóa ra em cũng chẳng buồn gặp chúng nó nữa. Hôm nay em đã được đi chơi, đi shopping, rồi lại khóc với chúng nó, vì em vẫn nhớ anh như thế, vì 3 ngày rồi, em chưa được ôm anh, ôm cả thế giới của em. Và hôm nay, em vẫn không ổn..
 

 
Hôm nay là ngày thứ 4 kể từ ngày em xa anh. Em vẫn như thế, vẫn vùi mình trong hàng đống kỉ niệm của chúng em. Em mệt, và chỉ muốn ngủ một giấc thật sâu. Chẳng có anh ở bên, cảm giác an toàn cũng biến mất, một tiếng gió khẽ lây ô cửa cũng đủ khiến em giật mình. Và em lại tiếp tục chìm vào giấc ngủ, mặc cho đói, cho khát. Vì em thật sự, nhớ anh, nhớ anh hơn cả muốn ăn, muốn uống..
 
Hôm nay em thôi ngủ và dậy dọn dẹp căn phòng của mình. Tất cả những thứ liên quan đến chúng em, em đã xếp chúng ngăn nắp vào một chiếc thùng lớn và đóng gói lại thất đẹp đẽ. Em chọn cho mình một bộ quần áo mà anh tặng và đi đến ngôi chùa mà em hay cùng nhau đến. Và từ hôm nay, em sẽ thôi buồn, vì chúng em…
 
À, hôm nay, mọi thứ trong em vẫn ổn, em đã ngừng đau khổ, và mạnh mẽ hơn. Cảm ơn, chàng trai em từng yêu.. Câu chuyện mà chúng em đang viết dở, đến hồi kết thúc rồi. Thật may, vì câu chuyện này có một kết thúc mở, anh và em, sẽ hạnh phúc mà, đừng lo, sẽ lại yêu thôi, yêu một ai đó, xứng đáng hơn anh, hơn chúng em bây giờ..
Đừng buồn mãi vì một chuyện đã cũ các em ạ! Em buồn hoài người em cũng có nhớ đến em đâu. Cứ vui vẻ sống cuộc sống ý nghĩa của các em đi rồi may mắn lại mỉm cười với các em mà thôi. Khi các em vui vẻ, các em biết yêu bản thân của các em thì sẽ có người yêu các em, yêu chính con người của các em đấy!
 
Em đã khóc rất lâu, kể từ lúc anh buông lời dừng lại và để mặc em với vô số những câu hỏi. Chúng em đang hạnh phúc cơ mà? Em đã tưởng chừng như, mọi thứ trong cuộc đời em, đã thật sự chấm dứt rồi. Mới xa anh một ngày, nhưng thật sự, em nhớ anh, nhớ anh đến điên dại, em thèm sà vào lòng anh như ngày nào, rúc vào ngực anh để tìm sự yên bình ở đâu đó. Sài Gòn hôm nay thật xấu xí và tẻ nhạt anh ạ, vì thiếu mất anh..
 
Người ta thường nói những người thuộc về nhau sẽ nhận ra nhau ngay giữa cái bộn bề của cuộc sống ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Bởi ở họ, có một thứ gì đó rất sáng, nổi bật và khác biệt đủ lớn để em không thể nhầm lẫn họ giữa hàng tỉ người trên thế giới này. Mọi thứ nhẹ nhàng từ cái ánh nhìn đầu tiên, từ lúc chúng em bắt đầu nói chuyện với nhau và dường như dần dần trở thành một thói quen hằng ngày giống như việc ăn cơm vậy.
 

 
Và rồi, thời gian dĩ nhiên cứ chạy mãi không đợi ai, cái gì cũng có một quá trình dài của nó, tình yêu cũng vậy, chúng em lúc nào cũng bắt đầu bằng gặp gỡ, trò chuyện rồi chúng em nhận ra có lẽ mình là cho nhau giữa cuộc đời này… Nhưng điều đó! nó đúng mãi mãi về sau này hay không?
 
Rồi cuối cùng cũng có một ngày nào đó trong đời chúng em nhận ra một là chấp nhận rồi xem như không có và nhớ về những hạnh phúc ngày đầu mà vượt qua gian đoạn khó khăn đó, nhưng đa số, mỗi người trong chúng em đều chọn tạm dừng, chúng em đều không muốn tiếp tục bước đi cùng nhau nữa, chúng em cảm thấy bản thân mình đã quá sức chịu đựng và chọn dừng lại. Suy nghĩ cho kĩ thì cũng đúng thôi, đôi lúc, chúng em phải hiểu, em còn quá trẻ để gắn kết lại với nhau mãi mãi nhỉ?
 
Chúng ta còn một tuổi trẻ dài ngoài kia, chúng em vẫn còn sức lực và năng lượng để đi đến nơi mới, miền đất mới, quốc gia mới và rồi em bắt đầu gặp những người mới, em bắt đầu so sánh và rồi em nhận ra có người tốt hơn như vậy nhiều, chúng em nhận ra, mình cần phải giải thoát bản thân mình khỏi đó. Và rồi dĩ nhiên chúng em chọn kết thúc.
 
Nỗi đau cho những con người ôm mãi kỉ niệm ở lại tìm kiếm hạnh phúc năm xưa mà họ xây đựng bằng sự chân thành và một trái tim đầy niềm tin yêu.
 
” Sự chân thành nằm kế ranh giới của sự ngu dốt”. Những ngày dài chân thành dành cho nhau tình yêu, một khoảng ngắn nhỏ trong cuộc đời của mình để sau này nhìn lại em không còn gọi đó là ” chân thành ” nữa, em đều nói là ” Sao mình lại có một khoảng thời gian ngu dốt như thế”. Nhưng hình như có những người cứ mắt kẹt luẩn quẩn đâu đó trong sự ” chân thành ” đó mà mãi mãi không thoát ra được.
Em không còn cảm giác hay nhận thức nữa để nhận ra bản thân đã chết và cố gắng vật vờ nhưng thế nào nữa. Em vẫn làm, vẫn đi đi về về nhưng trong suy nghĩ của chúng em không hề ý thức được việc chúng em đang làm. 
 
Và rồi, em bắt đầu xa lánh mọi người, em chọn cho mình một góc nhỏ an toàn trong một căn phòng, chọn cho mình một bộ phim mỗi ngày để tự giải thoát cho sự nhàm chán của bản thân và chọn ngủ mỗi khi rảnh rỗi vì em đã không còn cách nào khác để đối phó với sự thật mất mát và đau thương mà em đã từng trải qua… em chọn im lặng và cau có với những người quan tâm em, em chọn chết đi ở trong lòng và bản thân mình một ít để cố gắng sống nhẹ nhàng qua từng ngày dài đó.
 
Và rồi có những lúc em tìm về những nỗi nhớ, những quán quen, những nơi quen thuộc như một liều thuốc cứu em ra khỏi lòng luẩn quẩn đó. Em cứ vẫn vơ, suy nghĩ miên man trong những lúc chạy xe ngoài đường rồi bất giác nghe thấy mùi hương quen thuộc và chạy theo để vỡ mộng vì chỉ là sự trùng hợp.
 
Em tìm về những quán quen, những con đường cũ mà cả hai vẫn hay đi qua để nhìn lại em của ngày xưa, ngày xưa có tên của hạnh phúc. Và em lại chọn âm thầm ngồi bên một quán cafe’ cũ mà không hề nhận ra sự thay đổi âm thầm của thời gian và không gian vì em vẫn còn vương vấn kỉ niệm cũ và chất chứa đầy yêu thương chưa kịp nói ra.
 
Một mình em ngồi gặp nhấm cho quên đi nỗi đau và yêu thương đã mất nhưng em vẫn còn ôm lấy mà nuôi nấng nó bằng những âm ỉ nhớ thương còn ở trong lòng mà hy vọng một ngày nào đó yêu thương sẽ trở về.
 
Em cũng có lúc nhận ra em đã mất đi một người, nhưng rồi, em tìm thấy chính bản thân trong cuộc sống bộn bề mà buồn chán này, rồi lúc đó sẽ đến, rồi chúng em lại trở về là chính mình của ngày nào, bởi không có ai có thể buồn mãi được, không ai có thể đau khổ mãi được, không có mê cung nào mà không có lối thoát cho người chơi cả.
 
Vừa mới chia tay, ai mà lại không buồn vì mọi thói quen, cảm xúc quen thuộc mọi ngày đột nhiên biến mất. Vào những ngày sau khi chia tay,, trời có trong xanh thì cũng sẽ hóa thành u ám. Các cô gái ạ, không còn người đàn ông ấy ở bên cạnh không có nghĩa là các em sẽ mất tất cả! Bên cạnh em vẫn còn gia đình, người thân, còn cả đám bạn thân của các em cơ mà.
 
Lúc mới chia tay, có thể các em sẽ đau khổ, khóc sướt mướt cả một đêm nhưng hôm sau, khi bước ra ngoài đường thì nhất định các em phải thật vui vẻ, phải luôn tươi cười như chẳng có chuyện gì xảy ra. Đừng đem cái mặt ủ rũ để đi ra đường cho người em biết mình thất tình. Thay vào đó, các em hãy đi shopping, ăn uống, cà phê tán gẫu với tụi bạn thân, lo cho gia đình, ba mẹ. Họ là những người mới đáng để chúng em quan tâm đấy cô gái ạ!
 

 
Chia tay cũng chẳng có gì ghê gớm lắm như chúng em tưởng đâu. Chỉ là đặt một dấu chấm hết cho một câu chuyện đã lâu chưa có hồi kết thôi. Có cuộc vui nào mà không tàn, có câu chuyện tình yêu nào mà không phải đi đến hồi kết. Hãy nghĩ đơn giản hơn một chút để tâm hồn em được thanh thản hơn!
 
Lời kết: Trong tình yêu, đôi lúc em chỉ cần chân thành bằng trái tim của mình, ngu dại ôm lấy kỉ niệm gặm nhắm nó và rồi trở về là chính em. Chỉ cần em sống chậm lại, cho bản thân mình được yêu thương, cho bản thân mình được đau khổ rồi khi lớn lên em lại nhận ra là mỗi buồn đã là một nửa cuộc đời….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *